องค์การ อนามัยโลก(WHO)และองค์การอาหารและเกษตรกรรมแห่งสหประชาชาติ (FAO) ได้ให้การยอมรับความปลอดภัยของซูคราโลสตั้งแต่ปี พ.ศ.2533 ทำให้ประเทศต่างๆมากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก เช่น แคนาดา อเมริกา ญี่ปุ่น ยุโรป ได้ให้การยอมรับการใช้สารนี้ในอาหาร และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
มีการศึกษาเกี่ยวกับความปลอดภัยของ ซูคราโลสมากกว่า 100 ชิ้น
นอกจากนี้ยังมีการศึกษาเกี่ยวกับผลกระทบของซูคราโลสต่อสิ่งแวดล้อมอีกกว่า 40ชิ้น ซึ่งแสดงให้เห็นว่าซูคราโลสไม่มีผลต่อระบบนิเวศน์ การศึกษาด้านความปลอดภัยของซูคราโลสมีการศึกษาทั้งในระยะสั้น และระยะยาว ซึ่งรวมไปถึงการศึกษาเรื่องเภสัชจลนศาสตร์ การก่อกลายพันธุ์ ความเป็นพิษต่อการสืบพันธุ์ ผลต่อทารกในครรภ์ ผลต่อการเกิดมะเร็ง ผลต่อระบบประสาท และผลต่อระบบภูมิต้านทาน จากการทดลองซูคราโลสในระดับต่างๆไม่พบความเป็นพิษ และไม่เป็นสารก่อมะเร็ง ซึ่งผลนี้ก็คล้ายคลึงกับสารประกอบอื่นๆที่ดูดซึมยาก
แม้ว่าโครงสร้างของซูคราโลสจะ คล้ายกับน้ำตาล แต่ก็ไม่มีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือดหรือระดับอินซูลิน และไม่ทำให้ฟันผุ จึงเหมาะสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน การยอมรับองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา อนุญาตให้ใช้ซูคราโลสเป็นวัตถุเจือปนในอาหารชนิดต่างๆ 14 ชนิด ดังนี้
-Baked goods and baking mixes
-Beverage and beverage bases
-Chewing gum
-Coffee and tea
-Dairy product analogues
-Fats and oils (salads dressings)
-Frozen dairy desserts and mixes
-Fruit and water ices
-Gelatins and pudding
-Jams and jellies
-Milk products
-Processed fruits and fruit juices
-Sugar substitue
-Sweet sauces, toppings, and syrups
ทางออกของการอยู่ร่วมกับความหวานโดยไม่ทำร้ายสุขภาพ
สารให้ความหวาน ซูคราโลส ที่ให้ความหวานแต่ไม่เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด คุณผู้หญิงจึงดื่ม กาแฟพูลรีไวท์ มิลลิเนียม คอฟฟี่ กาแฟลดน้ำหนัก ได้อยากสบายใจโดยไม่ต้องกลัวอ้วน และดื่มได้แม้แต่ผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน
สอบถามข้อมูลที่ คุณ วีระชัย ทองสา
โทร. 084-6822645 , 085-0250423
อีเมล์ weerachai.coffee@hotmail.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น